Bà Nà Hill ở đâu?

Bà Nà Hill là khu resort cao cấp và giải trí phức hợp được xây dựng tại dãy Trường Sơn ở độ cao 1482m so với mặt nước biển. Đến với “pháo đài” trên núi này, du khách được thưởng ngoạn quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, núi rừng trùng điệp cùng các công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu cổ kính. Không dừng ở đó, Bà Nà Hill sở hữu các hệ thống giải trí trong nhà hiện đại bậc nhất cùng các hệ thống nhà hàng Âu – Á sang trọng.

Nói riêng về hệ thống cáp treo từ chân núi lên đến khu vực chính của Bà Nà Hills, hệ thống này hiện tại nắm giữ 2 kỉ lục thế giới gồm: cáp treo 1 dây dài nhất(khoảng 5042m), độ cao chênh lệch lớn nhất (khoảng 1290m). Cáp treo này có tốc độ di chuyển vừa phải, bạn có thể ngắm nhìn dãy Trường Sơn và một phần thành phố Đà Nẵng từ trên cao trong suốt 17 phút hành trình.

ba-na-hill

Ngay tại khu du lịch Bà Nà Hills cũng có 1 chùa Linh Ứng. Sau khi xuống cáp treo sẽ có biển chỉ dẫn đường lên chùa Linh Ứng để dâng hương, quảng đường này khá xa đấy nhé! Đây là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng, có tượng Phật Thích Ca cao tới 27m, đế tượng được thiết kế 8 mặt thể hiện 8 giai đoạn trong cuộc đời Đức Phật. Chùa còn có bản sao của vườn Lộc uyển – nơi Phật thuyết giáo lần đầu tiên.

chu-linh-ung-ba-na-hill

cong-ba-na-hii

Phương tiện di chuyển

Từ trung tâm Đà Nẵng tới Bà Nà có rất nhiều cách như bằng xe máy, thuê xe taxi hoặc xe tự lái… Tuy nhiên, tùy vào việc các bạn đi với ai thì kinhnghiemdulichdn.com có thể gợi ý cho bạn cách di chuyển phù hợp nhất như sau:

Thuê Xe Du Lịch Tại Đà Nẵng

Mức giá thuê xe du lịch Phú Mỹ Phát Đà Nẵng – Bà Nà từ 400.000-2.200.000 đồng (chưa thuế VAT). Đối với các loại xe từ 4 đến 45 chỗ. Giá trên đã bao gồm chi phí tài xế, xăng xe, các phụ phí cầu đường bến bãi và bảo hiểm hành khách.

Liên hệ thuê xe: 0905 627 627- 0977 627 627

Địa chỉ: 495 Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Mail: info@phumyphat.com

Mua vé ở đâu

Đến trạm cáp treo, bạn mua vé cáp treo để lên đỉnh Bà Nà  tại quầy bán vé dưới chân núi. Nhưng vào cuối tuần hoặc mùa du lịch, mua vé ở quầy vé phải xếp hàng rất lâu. Gia đình đi mà có trẻ con thì việc xếp hàng sẽ khiến cho các bé cảm thấy mệt mỏi.

Vì vậy Phú Mỹ Phát ngoài cung cấp cho thuê xe du lịch và tự ra còn hỗ trợ quý khách mua vé Bà Nà mà không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

le-hoi-ba-na

cau-vang

cap-treo

Những trạm dừng nổi tiếng tại đây bao gồm vườn Le Jardin D’Amour, hầm rượu Debay, bảo tàng sáp, fantasy park và làng Pháp. Để tham quan hết toàn bộ những điểm này, bạn sẽ cần cả một ngày trời đấy. Vả lại đi xe máy từ trung tâm Đà Nẵng đến đây hơi xa, khoảng 1h hoặc hơn (chưa tính thời gian lạc đường nhé), nhóm mình đến lúc 10h sáng và chơi đến tận 4h30 chiều mới hết các điểm quan trọng. Buổi tối ở Bà Nà Hills cũng rất đáng để trải nghiệm, khách sạn ở đây khá mắc, giá rẻ nhất cũng khoảng hơn 1 triệu/đêm, ăn uống cũng không phải rẻ nhưng cực kì chất lượng, hầu hết các món ăn châu Âu đều do đầu bếp Nga, Pháp thực hiện.